Khung Ảnh Thờ Bằng Gỗ Hương

380,000435,000

Chất liệu : Gỗ Hương đỏ Nam Phi

Mã: N/A Danh mục: Từ khóa: ,

Với mỗi gia đình truyền thống Việt Nam, bàn thờ ông bà tổ tiên luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây là nét đẹp văn hóa thể hiện tinh thần hiếu đạo, ý nghĩa tâm linh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khung thờ gỗ với nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau. Gỗ được dùng làm khung thờ cũng đa dạng từ cao cấp đến gỗ giá rẻ phù hợp túi tiền người tiêu dùng. Mẫu mã từ đơn giản đến tinh vi như khung thờ chạm rồng.

Yếu tố tâm linh khi sử dụng khung ảnh thờ bằng gỗ

Từ xưa đến nay, gỗ là vật liệu quen thuộc, gần gũi dễ tìm. Nó mang nét đẹp văn hóa với không gian bàn thờ của người Việt.

Đa phần mọi người chọn khung thờ gỗ vì gỗ là chất liệu ổn định, gần gũi, có độ bền cao, một số loại có tuổi thọ hàng trăm năm. Ngoài ra gỗ còn là nguyên liệu thể hiện sự giàu có, phú quý. Gỗ còn mang yếu tố tâm linh giúp bàn thờ tổ tiên thêm phần sang trọng và sạch sẽ.

Trong phong thủy, nếu không gian nào sử dụng gỗ đều mang lại cảm giác ấm cúng. Ở bàn thờ cũng vậy, mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ góp phần tạo sự cân bằng, giúp gia đình thêm đầm ấm, thuận hòa và sung túc.

Một vài lưu ý khi chọn khung thờ để phù hợp với bàn thờ của mỗi gia đình :

– Chú ý về kích thước của khung thờ, cần đo xem bàn thờ của gia đình có kích thước bao nhiêu ? Bàn thờ có thể để được bao nhiêu khung hình thờ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ, trang nghiêm. Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét sử dụng khung thờ ảnh đôi cho người cùng vai vế như ông bà, như vậy sẽ tiết kiệm diện tích mà cũng phù hợp hơn.

– Chọn lựa mẫu mã khung thờ phù hợp với bàn thờ. Bạn có thể chọn khung thờ gọn với bàn thờ nhỏ, hoặc chọn khung thờ thiết kế cầu kì với bàn thờ lớn.

– Chọn lựa màu sắc khung thờ sáng hoặc tối, tùy theo yêu cầu của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ được dùng làm khung hình thờ như gỗ trắc, gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan đào…hoặc khung ảnh thờ gỗ hương cao cấp. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn khung ảnh thờ phù hợp. Chất liệu gỗ khác nhau thì độ bền cũng khác nhau.

Khung ảnh thờ gỗ mít hay gỗ xoan đào là lựa chọn phổ biến, với tiêu chí đơn giản, lịch sự, giá rẻ phù hợp túi tiền mà vẫn đẹp.

Cách đặt để khung ảnh thờ gỗ đẹp

– Khung ảnh thờ đặt phía sau bát hương và đèn thờ
– Ảnh thờ ông đặt bên trái, ảnh thờ bà đặt bên phải (nam tả – nữ hữu)

Kích thước

18×24, 20×30, 25×35