Mùa Vu Lan Nên Làm Gì Cho Cha Mẹ

Mùa lễ Vu Lan vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm là thời điểm để con cái nhớ và thể hiện lòng biết ơn đối với bậc sinh thành. Nếu trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu, các bạn chưa biết làm gì cho ông bà, cha mẹ thì có thể tham khảo một số việc sau đây

mùa vu lan báo hiếu

Đi chùa cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ

Mùa vu lan báo hiếu đi chùa là không thể thiếu. Những ngày này cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ vô cùng ý nghĩa. Việc thành tâm, thành ý cầu chúc cho cha mẹ là điều vô cùng quan trọng.

Nếu đang ở cùng, hãy rủ cha mẹ đi chùa và hòa mình vào không khí thanh tịnh trang nghiêm nơi cửa Phật. Nếu đang ở xa vì công việc hay học hành, hãy chọn một ngôi chùa gần nơi đang ở và thành tâm cầu nguyện cho cha mẹ.

Không quan trọng chọn chùa lớn, chùa nổi tiếng, mà quan trọng nhất là lòng thành cầu chúc cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất.

Mâm cúng tổ tiên ngày lễ Vu Lan

Ngày 14 và 15 tháng 7 âm lịch hằng năm là lễ Vu Lan được tổ chức. Trong ngày này bạn nên làm mâm cơm cúng để tưởng nhớ tổ tiên, cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát, cầu bình an cho gia đình.

Ban ngày cúng gia tiên, sau đó làm lễ phóng sinh. Tiếp theo là cúng chúng sinh, các vong hồn lang thang, đói khát.

Ăn chay mùa Vu Lan

Trong văn hóa Việt Nam, ăn chay là một tập tục giúp con người về với bản ngã của mình, để tìm kiếm sự thanh tịnh. Do đó vào ngày lễ Vu Lan, ăn chay được xem như một hành động tĩnh lại, nhớ ông bà, cha mẹ.

Có những lời chúc mùa vu lan báo hiếu cho cha mẹ

Ngày thường, các bạn không có nhiều cơ hội để bày tỏ lòng yêu thương, thì lễ Vu Lan chính là dịp để nói ra những lời nói đó với cha mẹ mình. Những lời nói kết hợp với những hành động cử chỉ tạo nên sự khắng khít, khiến cha mẹ rất xúc động.

Quà tặng mùa vu lan

Các bạn có thể chuẩn bị trước một món quà đầy ý nghĩa rồi tặng cho cha mẹ vào ngày lễ Vu Lan như tranh ảnh, câu đối, bài thơ…Món quà đó đắt rẻ không quan trọng bằng tấm lòng của bạn cho bậc sinh thành. Cha mẹ được nhận món quà từ chính tay con mình thì sẽ cảm thất ấm lòng biết bao.

Sống ý nghĩa và vui vẻ để cha mẹ vui lòng

Tâm nguyện lớn nhất của cha mẹ là mong con cái khôn lớn, sống có ích cho đời và xã hội. Cha mẹ mang lại cho ta cuộc sống, sinh ra, giáo dưỡng chúng ta. Với cha mẹ, con cái luôn nhỏ bé cần được che chở. Bậc sinh thành luôn lo lắng cho từng bước đi của con. Vì vậy bạn cần phải sống tốt hơn nữa giúp ích cho đời để cha mẹ yên lòng.

Nuôi con bao năm vất vả nhưng cha mẹ vẫn luôn mong cho con những điều hạnh phúc và an lành nhất. Chính vì thế trong ngày này hãy làm những điều tốt đẹp nhất giành cho họ.

Chúc bạn có ngày lễ Vu Lan thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Quý đạo hữu Phật tử có nhu cầu thỉnh tranh, tượng Phật vui lòng liên hệ hotline 0981.993.020 hoặc tham khảo các mẫu tranh tượng tại Fanpage : https://www.facebook.com/pg/XuongTranhTuongPhatCom/photos/