Tranh Bát Mã Truy Phong Hợp Tuổi Nào?

Ý nghĩa tranh Bát Mã Truy Phong

Ngày xưa, ngựa là phương tiện chuyên chở nhanh và hiệu quả nhất nên thường được các thương nhân vô cùng ưa thích. Ngựa trong phong thủy là con vật thẳng thắn và trung thành. Ngựa biểu thị cho sự kiên cường, mạnh mẽ, bền bỉ và dẻo dai. Các thương nhân luôn tin rằng loài vật này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân của mình.

Tranh bát mã truy phong là bức tranh có hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại thể hiện những bước đi mạnh mẽ và không ngừng tiến về phía trước của các thương gia. Bức tranh này rất thích hợp với những người làm kinh doanh và mong muốn phát triển lớn mạnh với tốc độ nhanh như 8 mã lực.

Theo phong thủy học, số tám trong “bát mã” có nguyên khí rất mạnh, rất tốt về đường tài lộc. Tranh Bát mã truy phong giúp cho công việc của gia chủ luôn thuận lợi, xuôi chèo mát mái và tiến bước rất nhanh. Tranh Bát mã truy phong rất tốt về mặt phong thủy và là lựa chọn lý tưởng để treo tại công ty, trong phòng làm việc hoặc phòng khách.

Bát mã truy phong là bức tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Nhiều gia đình và cá nhân hiện nay có xu hướng lựa chọn tranh Bát mã để treo trong nhà, phòng làm việc mong cầu tài lộc may mắn và thành công.

tranh bát mã truy phong hợp tuổi nào
tranh bát mã truy phong

Cách trang trí tranh tám ngựa hợp phong thủy

Bức tranh tám con ngựa là biểu tượng của sự thành công, phát triển trong kinh doanh làm ăn. Những người bắt đầu khởi sự kinh doanh hay những cửa hàng vừa mới khai trương thường được tặng này. Theo quan niệm dân gian, những người sau khi được tặng bức tranh này mà đạt được thành công thì không được đem cho, hay đem tặng, làm mất hoặc làm hư hại bức tranh này vì có thể sẽ cắt đứt hoặc gián đoạn con đường tài lộc của mình.

Đối với doanh nhân và các cá nhân đang mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp, tranh Bát mã nên treo tại phía có Lộc – Mã ở công ty, cửa hàng hoặc trong nhà để thu hút tiền tài, vận may. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, con trai trưởng và nhà lãnh đạo thì nên treo tranh Bát mã truy phong ở phía Tây Bắc để thể hiện sự uy phong của bề trên. Hướng Nam không đẹp vì xung Thái tuế.

Khi treo tranh Bát mã, ngoài vấn đề về mệnh tuổi của chủ nhân thì bạn cần tính toán theo phương vị bát quái, hướng của cửa ra vào tòa nhà, hướng của ban thờ… Bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ các yếu tố phong thủy, không nên quá trọng một yếu tố mà xem nhẹ bất cứ yếu tố nào khác.

Khi treo tranh chủ nhân cần lưu ý hướng phi của tám chú ngựa cho dù đó là phòng làm việc, phòng khách… sao cho tám chú ngựa phi vào trong nhà. Theo dân gian, những chú ngựa khi phi vào trong nhà sẽ mang theo tiền tài, may mắn đến với gia chủ. Nếu bạn treo tranh ngựa hướng ra ngoài cửa, những chú ngựa đó sẽ cuốn tài lộc của gia chủ đi mất, đây là điều kiêng kỵ lớn nhất khi treo tranh Bát mã.

Tranh Bát Mã hợp tuổi nào ?

tranh tám ngựa phong thủy
tranh tám ngựa phong thủy

Theo ngũ hành, ngựa thuộc Hỏa nên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những gia chủ có mệnh thiếu Hỏa hoặc có tương sinh, tương hỗ với Hỏa. Quan hệ tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, thúc đẩy và bồi đắp lẫn nhau cùng phát triển, các mệnh có tương sinh với Hỏa bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và trong mối quan hệ này người thích hợp nhất để treo tranh Bát mã sẽ là người mệnh Thổ sau đó đến Mộc. Các mệnh khác bình hòa và duy chỉ có Kim và Thủy là không hợp tranh này. Từ đó ta suy ra những người tuổi Thìn – tiêu biểu là các năm 1952, 1964, 1988, 2000; người tuổi Tuất sinh các năm 1946, 1970, 2006; người tuổi Hợi sinh các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 nên treo tranh này trong phòng khách hoặc phòng làm việc thì sẽ có lợi cho đường công danh, quan lộc, tiền tài.

Dân gian có lưu truyền về tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu nên có rất nhiều người tuổi Chuột, Mèo, Gà tránh treo tranh ngựa. Đây là quan niệm về địa chi, về bản chất các con giáp thì 4 loài vật này xung khắc lẫn nhau, dễ dẫn đến tranh cãi, mâu thuẫn, ảnh hưởng không tốt lẫn nhau. Tuy nhiên theo nhiều bậc thầy về phong thủy thì ngoài xem xét các yếu tố về địa chi ra thì các yếu tố về thiên can là cần thiết hơn cả. Từ thiên can năm sinh của chủ nhân để quy về ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ từ đó mới biết được chính xác người tuổi Tý – Mão – Dậu có hợp treo tranh Bát Mã hay không. Nếu bạn chỉ dựa vào địa chi (niên mệnh năm sinh) để phán đoán thì là chưa đủ. Ví dụ, cùng là người tuổi Tý ta có Mậu Tý (1948) có bản mệnh thuộc Hỏa, Canh Tý (1960) mệnh Thổ, Nhâm Tý (1972) mệnh Mộc, Giáp Tý (1984) mệnh Kim, Bính Tý (1996) mệnh Thủy. Như vậy những người sinh năm Mậu Tý và Canh Tý có bản mệnh thuộc Hỏa và Mộc vẫn có thể treo tranh Bát mã nhằm chiêu tài lộc, mong cầu thành công sẽ đến.

Tranh Bát mã là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều công danh, tài lộc đến cho chủ nhân, tuy nhiên việc treo tranh, lựa chọn tranh thế nào cho phù hợp lại là điều không đơn giản. Hãy đọc thật kỹ bài viết để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ đồng thời thuận lợi mang vận may đến cho gia đình, doanh nghiệp hay chính mình nhé! Chúc các bạn lựa chọn được bức tranh ưng ý!

Nếu quý khách muốn đặt mua tranh Bát Mã xin hãy liên hệ và chọn mẫu tại đây :
https://xuongtranhtuongphat.com/ma-dao-thanh-cong/

Quý đạo hữu Phật tử có nhu cầu thỉnh tranh, tượng Phật vui lòng liên hệ hotline 0981.993.020 hoặc tham khảo các mẫu tranh tượng tại Fanpage : https://www.facebook.com/pg/XuongTranhTuongPhatCom/photos/