Tranh chữ Tín thư pháp 3D

850,000

Kích thước : 47cm x 36cm

Danh mục:

1. Ý nghĩa của chữ Tín

Từ xưa đến nay chữ tín được xem như là chìa khóa của thành công và được mọi người rất coi trọng. Vậy chữ tín là gì ? sức mạnh ra sao ?

Chữ tín là những cam kết, sự tin tưởng lẫn nhau, lời hứa với nhau dù có khó khăn hay trở ngại vẫn thực hiện đúng những gì đã đề ra. Muốn có chữ tín từ người khác, trước hết phải giữ chữ tín với chính bản thân mình. Con người không giữ chữ tín là người vô dụng, không bản lĩnh, những người này không thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Cũng có thể hiểu, chữ tín chính là danh dự của bản thân mỗi người, do đó nó vô cùng quan trọng. Danh dự của mỗi người phải luôn đặt lên hàng đầu, tiền bạc có thể mất đi rồi tìm lại, nhưng danh dự thì không. Trong ngũ thường của dân gian ta gồm có “nhân, ngĩa, lễ, trí, tín. Nếu thiếu 1 trong 5 sẽ không trở thành bậc quân tử đầu đội trời, chân đạp đất.

2. Chữ tín thường được sử dụng ở đâu ?

Tục ngữ có câu “Nói lời phải giữ lấy lời, đừng như con bướm đậu rồi lại bay”. Chữ tín được giữ trong từng lời nói, giữ lời hứa. Khi đã nói ra là phải thực hiện, không được nói suông, nếu không là không giữ chữ Tín.

Không những vậy chữ Tín còn được xem là một đạo lý, giữ chữ tín giữ lời hứa còn thể hiện sự tôn trọng chính bản thân mình, tôn trọng người khác.

Chữ Tín trong cuộc sống cũng vô cùng quan trọng, mọi người luôn tôn trọng và kính nể người biết giữ chữ tín. Nếu không biết giữ chữ tín, lời nói không đáng tin cậy, người khác không tin tưởng và làm việc gì cũng khó.

Chúng ta thỉnh thoảng có thể thấy một số người dường như lời thề đối với họ chỉ là một câu nói tùy thích. Họ dùng danh dự để thề, dùng gia đình để thề…nhưng rồi lại không làm được. Hậu quả là người khác sẽ không tin vào những gì họ nói, tránh xa người không giữ chữ tín. Ngoài ra, theo quan điểm của Phật giáo, đạo giáo và nho giáo thì bất tín còn là một hình thức tạo nghiệp. Nghiệp trường hợp này là khẩu nghiệp, những lời nói dối.

Chữ tín trong kinh doanh là một chuẩn mực để cam kết với nhau, hợp tác lâu dài, tin tưởng làm ăn. Nhưng hiện nay, chữ tín trong kinh doanh dường như đang xuống cấp trầm trọng. Lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp giảm nguyên vật liệu, khiến chất lượng sản phẩm không đảm bảo, bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nhiều công ty lập nên trụ sở giả, hóa đơn giả, văn bằng giả, chữ ký giả…để lừa đảo lẫn nhau.

Mặc dù vậy, không phải là tất cả, có những công ty làm ăn buôn bán chân chính, lấy chữ Tín đặt lên hàng đầu, những công ty như vậy sẽ phát triển lâu dài bền vững.

3. Làm sao để giữ chữ tín

Chữ tín quan trọng, nhưng hình thức biểu hiện trong từng lĩnh vực, xã hội lại khác nhau.

Nếu là người có chức quyền thì phải giữ chữ tín với dân. Phải làm được những mục tiêu, lời hứa đã đề ra khi lên nhận chức, nhận nhiệm vụ. Giữ lời hứa với dân tạo lòng tin trong nhân dân, khi đó đất nước mới ổn định và phát triển. Bởi nhân dân là sức mạnh nền tảng của đất nước.

Nếu là người làm ăn kinh doanh, trước hết phải tạo lòng tin cho người lao động. Như lương thưởng, những cam kết trong hợp đồng lao đồng. Thứ hai, phải tạo lòng tin với khách hàng, bán sản phẩm đúng giá, đúng chất lượng. Ngoài ra còn phải giữ chữ tín với các đối tác như tiền hàng, giao hàng, số lượng, chất lượng…

Trong cuộc sống, bất cứ việc gì, bất cứ ở đâu cũng phải giữ chữ Tín. Chữ Tín góp phần xây dựng tổ chức lành mạnh, phát triển bền vững.

Qua bài viết này ta có thể thấy chữ Tín vô cùng quan trọng, là đạo đức danh dự mỗi người. Nên phải sử dụng chữ tín đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ.

Tranh chữ Tín thư pháp 3D được rất nhiều người mua về để treo trên tường như là một lời nhắc nhở với chính bản thân cũng như người thân trong gia đình. Đừng để “một lần bất tín, vạn lần bất tin” xảy ra.