Tranh Thời Gian Thư Pháp 3D

3,500,000

Kích Thước : 88cm x 60cm

Danh mục:

Tranh Thời Gian Thư Pháp được đắp nổi 3D, thiết kế thủ công bởi nghệ nhân. Mỗi bức tranh mang một phong cách riêng, nét bút thư pháp đặc sắc khác nhau, không trùng lặp, bởi bàn tay vàng văn hóa Việt Nam.

Ý nghĩa của thời gian

Con người từ xưa đến nay đã biết quan tâm về vấn đề thời gian. Thời gian luôn bao quanh và trôi chảy xung quanh chúng ta, nhưng ít khi ta cảm nhận rõ ràng sức mạnh và sự tàn phá của nó. Để thành công trong cuộc sống, chúng ta cần biết trân quý từng giây phút của thời gian, để nó không trôi qua vô nghĩa.

Con người xác định việc thay đổi thời gian dựa vào sự chuyển động tuần hoàn của các mùa trong năm, mặt trăng, mặt trời…Thời gian còn xác định sự tồn tại hữu hạn của sinh vật sống trên trái đất, mỗi loài có tuổi hoặc niên đại khác nhau.

Vậy thời gian là gì ?

Thời gian là một khái niệm diễn tả các sự kiện xảy ra kéo dài. Thời gian được xác định bằng số lượng thay đổi hay chuyển động của một đối tượng nào đó có tính lặp lại, đều đặn và thường có một điểm mốc gắn với một sự kiện nào đó.

Bên cạnh thời gian của thực tại khách quan, chúng ta còn có thời gian thay đổi do sự cảm nhận của tâm lý. Với thời gian thực tại có thể đo đếm bằng những thay đổi tuần hoàn cụ thể như đồng hồ, ngày đêm…hay còn gọi là giờ, ngày, tuần, tháng, năm…

Còn với thời gian chủ quan dài hay ngắn, nhanh hay chậm tùy vào tâm lý cảm nhận của mỗi người ở những hoàn cảnh khác nhau. Thời gian có thể trôi qua nhanh khi ta nghĩ về quá khứ, những việc đã xảy ra. Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi khi ta đang tập trung vào công việc hay đam mê. Khi ta hạnh phúc, vui vẻ thì thời gian thật ngắn ngủi.

Dù là thời gian khách quan hay chủ quan thì chúng ta cũng thấy rằng, thời gian qua đi không thể quay lại và đều quý giá.

Nguyễn Du cũng diễn tả thời gian trôi đi thật chậm chạp khi ta đang lo lắng :

Sầu đong càng lắc càng đầy,
Ba thu dồn lại một ngày dài ghê

Và thời gian lại ngắn ngủi khi ta vui :

Ngày vui ngắn chẳng đầy gang
Trông ra ác đã ngậm gương non đoài

Không gì có thể so sánh được với thời gian, nó không chờ đợi ai, không bao giờ quay trở lại. Mỗi một khoảnh khắc trên thế giới, vũ trụ không bao giờ lặp lại. Thời gian là liều thuốc chữa đau khổ, oán thù, xoa dịu nóng giận, ghen ghét ở mỗi người. Sức mạnh của tình ái là rất lớn, nhưng thời gian cũng có thể chữa được. Tâm hồn, giá trị con người được khẳng định và thể hiện qua thời gian.

Tiền vàng có thể mua được đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian. Xét cho cùng, thời gian là thứ quý giá nhất mà con người có thể có được. Được trở thành chủ thời gian là ước mơ của loài người từ xưa đến nay.

Thời gian đánh cắp dần những nét trẻ trung trên gương mặt chúng ta, lặng lẽ lấy đi sức khỏe đời người. Khi nó bước qua, để lại những thay đổi, bao gồm cả tính tình và vẻ ngoài con người, tình yêu cũng khó lòng tồn tại mãi mãi với thời gian.

Trái đất vẫn quay, mặt trời vẫn mọc lên và lặn xuống mỗi ngày, đó là dấu hiệu của chuyển động không mệt mỏi của thời gian đầy huyền bí.

Chúng ta phải sử dụng thời gian thế nào có giá trị

Trong cuộc đời chúng ta ai cũng có một lượng thời gian nhất định, do đó chúng ta cần sử dụng thật giá trị và hiệu quả. Con người chỉ có thể sử dụng thời gian để đạt được một kết quả nào đó, chứ không thể khôi phục lại thời gian đã qua đi.

Để quản lý tốt thời gian, cần có kế hoạch, mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể. Lập thời gian biểu chi tiết cho từng ngày, từng tuần, từng tháng…

Kiên quyết theo đuổi và thực hiện tốt thời gian biểu của mình. Việc hôm nay tránh để ngày sau. Mọi sự trì hoãn đều là kẻ đánh cắp thời gian.

Để tiết kiệm thời gian, chúng ta có thể sử dụng các công nghệ hiện đại, sắp xếp đồ dùng một cách gọn gàng ở vị trí cố định. Thu xếp thời gian cho các công việc hoạt động trơn tru, ưu tiên những việc làm sở trường và có thể thuê chuyên gia về vấn đề nào đó để tiết kiệm thời gian.

Chúng ta có thể thấy những người không biết quý trọng thời gian. Mải mê ăn chơi, phá hoại sức trẻ để thời gian trôi qua lãng phí. Cũng có những người chỉ biết học hoặc làm việc, không biết những việc xung quanh, những người ấy đáng nể nhưng cũng đáng thương.