Hình Ảnh Phật Thích Ca Laminate

Hiển thị 1–21 của 31 kết quả

Cách treo hình ảnh Phật Thích Ca để gia đình bình an

Những hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni treo trong phòng khách không phải tranh thờ nên quý Phật tử không cần phải quá tuân thủ những nghi thức, chỉ cần lưu ý treo tranh làm sao thật thẩm mỹ và trang trọng.

Tuyệt đối không cất tranh Phật Thích Ca trong tủ, để cùng đồ trang sức, vàng, tiền…vì như vậy rất bất kính với Ngài. Ngoài ra quý Phật tử cũng không nên treo quá nhiều tranh Phật trong nhà vì có thể làm cho mọi người cảm giác bất an.

Ngày nay chúng sinh trên thế gian có một nhược điểm đó là thiếu lòng yêu thương, thiếu lòng từ bi, cho nên chúng ta cần ghi nhớ chữ “Thích Ca”. Thích Ca có nghĩa là nhân từ, là năng nhân.

Phật Thích Ca dạy chúng ta đối xử với người khác phải nhân từ, đặc biệt là những người không tốt với chúng ta, người phỉ báng, người đố kị, người chướng ngại hoặc thậm chí là người hãm hại ta. Luôn luôn ghi nhớ đối xử nhân từ với họ, tuyệt đối không để ác niệm chiếm lấy suy nghĩ, như vậy chúng ta mới là học trò của Thích Ca Mâu Ni Phật.

Đó là đối với người khác, còn đối với mình là “Mâu Ni”. Mâu Ni ý nghĩa là tịch diệt. Tịch là tịch tĩnh. Có thể tịch tĩnh hơi khó hiểu, đơn giản hơn là “thanh tịnh”. Với bản thân mình phải thanh tịnh.

“Diệt” nghĩa là gì ?

Đó là diệt phiền não, chúng ta sử dụng lời trong “Kinh Hoa Nghiêm” để nói, vọng tưởng phân biệt chấp trước phải diệt, bằng mọi cách phải giảm trừ vọng tưởng phân biệt chấp trước.

Bất cứ ai cũng luôn cầu nguyện gia đình bình an, hạnh phúc. Nhìn vào hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni, mỗi người Phật tử đều giảm đi rất nhiều tham sân si, tâm tĩnh lại, hạn chế làm điều ác. Từ đó gia đình luôn vui vẻ, an lành…

Thông thường hình ảnh Phật Thích Ca được mọi người treo trên tường ở phòng khách, đường hành lang, phòng thờ hoặc chỗ dễ nhìn thấy, sạch sẽ trang nghiêm. Ai cũng biết, Phật ở trong tâm mỗi người, Phật là chốn linh thiêng, do đó có một số cấm kỵ khi treo tranh hình Phật Thích Ca trong nhà.

Những điều cấm kỵ khi treo tranh ảnh Phật trong nhà :

– Quý Phật tử không được treo tranh ảnh Phật trong phòng ngủ

– Nếu tranh Phật vẽ bằng sơn dầu bị cũ hoặc dơ thì Phật tử nên mang ra rửa bằng nước và vải sạch, dùng nước rửa hương hoa. Như vậy bức tranh vẽ bằng sơn dầu sẽ sáng bóng và sạch sẽ trở lại.

– Nếu tranh Phật bằng giấy in bị rách, hỏng hoặc bẩn thì Phật tử không nên vứt đi mà mang đến chùa cúng xong rồi đốt.

– Không nên cất tranh trong tủ hoặc để nơi khuất, để trong ngăn kéo. Việc này không mang lại may mắn cho gia đình.

– Phật là đấng linh thiêng, tôn nghiêm, nên dù là tranh thì Phật tử cũng không nên thường xuyên cuộn tranh Phật, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình và hay mắc bệnh đau đầu.

– Tranh ảnh Phật Thích Ca treo trong nhà không nên để rách, nếu lỡ rách thì cần xử lý sửa chữa càng sớm càng tốt. Để lâu các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh lạ, tiêu chảy.

– Sau khi mua tranh ảnh, hình Phật tuyệt đối không được khóa trong két bạc hoặc cất trong tủ kín giống các đồ quý khác như vàng, đá quý, bạc…Việc này bị coi là bất kính nhất với Phật. Nếu để tượng trong két bạc còn làm gia đình dễ xảy ra nhiều chuyện không hay trẻ em hay bị đau ốm.

Nếu quý Phật tử có nhu cầu thỉnh tranh tượng Phật, xin vui lòng liên hệ xưởng tranh tượng Phật Mandala, chúng tôi cung cấp nhiều kích thước, kiểu dáng…phù hợp với nhu cầu của từng người. Hoặc có thể thiết kế theo yêu cầu riêng của quý Phật tử.