Tượng Ông Cóc Ngậm Tiền Bằng Đá

(3 đánh giá của khách hàng)

330,000

Gửi yêu cầu tư vấn

Cóc ngậm tiền – Thiềm thừ

Đây là con vật huyền thoại biểu tượng của Thần tài, cóc vàng mang lại sự may mắn về tiền bạc và kinh doanh. Cóc ngậm tiền thường được dùng trong phong thủy ở những vị trí tốt để tăng cường tài lộc cho gia chủ, tượng trưng cho phát triển tài lộc, giảm thiểu rủi ro kinh doanh. Ngoài ra cóc ngậm tiền còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho gia chủ. Do đó cũng có thể biến hung thành cát trong phong thủy.

Ông cóc được xem là hình ảnh tượng trưng may mắn. Thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc ông cóc mang vàng vào nhà. Mặc dù vậy, gia chủ cần lưu ý tránh để cóc đối diện cửa chính, cửa sổ vì như vậy ông cóc sẽ nhả tiền ra ngoài hết.

Cóc ngậm tiền màu xanh ngọc có ý nghĩa mang lại cuộc sống giàu sang, may mắn, sung túc hơn cho gia chủ. Nếu quý khách đặt miệng cóc quay vào nhà thì sẽ hướng tới con đường tài lộc, người làm kinh doanh rất thành công, phát triển. Đây là vật phẩm phong thủy linh thiêng thường được dùng làm quà tặng khai trương, tân gia.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) và cách đặt cóc hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là cóc 3 chân, là linh vật phong thủy chiêu tài. Vì vậy, công ty, hộ kinh doanh thường đặt cóc ngậm tiền cạnh bàn thờ thần tài thổ địa, bàn làm việc hoặc quầy thu ngân…hướng nhìn vào bên trong. Để hiểu rõ ý nghĩa của Thiềm Thừ và cách thờ hợp phong thủy, chúng ta cần biết được nguồn gốc và tính cách của ông cóc.

Nguồn gốc cóc ngậm tiền (Cóc ba chân)

Cóc ba chân vốn là yêu quái. Khi còn là yêu quái, ông cóc đã đi gây hại khắp nơi trên nhân gian. Sau đó được tiên ông Lưu Hải giáo hóa thu phục, cóc ba chân cải tà quy chính. Linh vật này đã theo tiên ông đi tu hành, dùng phép thuật của mình nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người nhằm phục thiện. Do đó cóc ngậm tiền được mọi người xem là linh vật phong thủy mang lại tài lộc và bình yên.

Cóc ngậm tiền xuất hiện với hình ảnh ngậm đồng tiền, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân đạp lên lớp tiền hoặc bao tiền tượng trưng cho việc mang vàng bạc tiền tài vào nhà.

Vậy tại sao cóc ngậm tiền chỉ có 3 chân ?

Vì trong quá trình thu phục thiềm thừ, tiên ông Lưu Hải đã vô tình đánh gãy mất 1 chân của thiềm thừ nên chỉ còn 3. Nếu tượng cóc đục mà có 4 chân thì không phải thiềm thừ và sẽ không phát huy tác dụng phong thủy.

Bên cạnh đó, cóc ngậm tiền còn mang ý nghĩa hóa hung thành cát, mang bình an tới cho gia chủ. Có câu “Con cóc là cậu ông trời” nên yêu ma đều rất sợ loài linh vật này. Cóc cũng được mệnh danh là loài vật có sự can đảm. Dân gian tin rằng nếu họ hàng nhà cóc ở ao giếng, ao hồ sau nhà thì bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Thường gặp nhất là mẫu cóc ngậm tiền ngồi trên vàng và bao tiền, miệng ngậm đồng tiền.

Ngày nay có rất nhiều mẫu cóc ngậm tiền sáng tạo và đa dạng như : Cóc ngậm tiền dưới gốc cây tùng, ngồi cạnh chum tiền, thiềm thừ bảo ngọc…với các chất liệu bằng gỗ, bằng đá hay bằng đồng…Dù là dạng nào nhưng thiềm thừ cũng phải có những đặc điểm chung như ba chân, lưng có nhiều gai, mặt hung giữ, miệng ngậm đồng tiền.

Cách đặt cóc ngậm tiền phong thủy

Đặt tượng ông cóc gần cửa trước phía các góc nhà và ở bàn thờ thần tài thổ địa chính là nơi hấp thụ tài lộc tốt nhất. Ngoài ra còn được đặt ở chân bàn thờ, trên bàn làm việc, trên xe hơi.

Chú ý khi đặt tượng cóc ngậm tiền :

– Khi đặt cóc cần hướng ông quay vào trong nhà hoặc hướng về gia chủ. Theo phong thủy, cóc ba chân sẽ nhả tiền bạc, may mắn ra, nếu quay vào phía trong nhà thì tiền tài sẽ đổ vào, quay ra ngoài tiền tài sẽ khó giữ.

– Ưu tiên đặt ông cóc ở những nơi thấp hoặc dưới đất, vì cóc là loài vật sống dưới đất. Để cóc ngậm tiền càng gần đất mẹ, khả năng phong thủy càng phát huy mạnh.

– Nếu đặt cóc ở bàn thờ thần tài, ông địa thì nên để ngồi dưới đất, cạnh bàn thờ. Nếu ở trong cùng bàn thờ thì phải để thần tài thổ địa cao hơn cóc.

– Tránh đặt trong bếp, phòng tắm hay gần nhà vệ sinh. Vì đặt ở những nơi này thì cóc sẽ trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

– Không được che, phủ bất kì thứ gì lên mắt cóc ngậm tiền.

– Một khi đã đặt cóc ba chân thì hạn chế di chuyển, vì ảnh hưởng rất nhiều phong thủy. Nếu phải di chuyển phải chọn ngày, giờ đẹp.

– Khai quang cóc ngậm tiền thì sau đó, cóc nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi phù hộ người đó. Vì vậy, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này. Và khi khai quang cóc ngậm tiền cũng không nên để người lạ vào.

Chất liệu : Bột đá thạch anh trắng và xanh ngọc

Kích thước : 10cm x 10cm x 15cm

 

Kích thước 10 × 10 × 15 cm

3 đánh giá cho Tượng Ông Cóc Ngậm Tiền Bằng Đá

  1. Mạnh Long

    Sản phẩm giống mô tả. Đóng gói hàng cẩn thận. Cửa hàng phục vụ chấp nhận được.

  2. Nguyễn Lộc

    Sản phẩm tốt hơn mong đợi, tư vấn nhiệt tình, giao hàng đúng hẹn. Đóng gói hàng rất kỹ và chắc chắn.

  3. Thu Hoài

    mình đã từng mua ở xưởng, rất hài lòng khi hư hỏng lúc vận chuyển, xưởng nhiệt tình đổi cho mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *